TÊN LỬA PHÁO ACCULAR

Tổng quan:
– Kiểu loại: tên lửa pháo hay pháo phản lực
– Xuất xứ: Israel
– Nhà thiết kế: Công nghiệp quân sự Israel (Israel Military Industries)
– Cỡ đạn: 122-160 mm
– Chiều dài quả đạn: 3.995 mm
– Trọng lượng đầu đạn: 35 kg
– Tầm bắn tối đa: 40 km
– Hệ thống dẫn hướng: vệ tinh dẫn đường toàn cầu (GNSS)/ hệ thống dẫn đường quán tính (INS).

ACCULAR là dòng tên lửa pháo (artillery rocket) do IMI (Israel Military Industries) phát triển và sản xuất và được Lực lượng Phòng vệ Israel IDF (Israel Defense Forces) cũng như các khách hàng quốc tế sử dụng. Nó có 2 cỡ nòng khác nhau với tầm bắn tối đa 40 km với đầu đạn xuyên phá 20-35 kg hoặc đầu đạn phân mảnh có kiểm soát và độ chính xác CEP 10 m.

Tên lửa ACCULAR có thể được phóng bằng bệ phóng LYNX (MRL) của IMI, cũng như từ nhiều bệ phóng sẵn có khác.

So với tên lửa diệt hạm, tên lửa pháo dẫn đường ACCULAR dù không thể bắn các mục tiêu di động nhưng nếu được trinh sát và chuẩn bị sẵn phần tử bắn, chúng tỏ ra rất hiệu quả trong việc tập kích các khu tập kết binh lực của đối phương.

Với kích thước gọn nhẹ, tính cơ động cao, uy lực mạnh, bảo quản dễ dàng, pháo phản lực ACCULAR thực sự là vũ khí chống đổ bộ hữu hiệu.

Bệ phóng ACCULAR 2 cụm x 11 ống phóng, hoặc chia nhỏ thành bệ hộp 4 để tăng khả năng cơ động, thuận lợi cho nghệ thuật tác chiến “hỏa khí phân tán, hỏa lực tập trung”.

Phiên bản:

AccuLAR-160: Phiên bản có dẫn hướng và phát triển thêm của LAR-160 không có điều khiển.

AccuLAR-122: Phục vụ trong IDF, dưới tên Romach, với các bệ phóng M270 MLRS chuyên dụng. Mỗi bệ phóng có thể bắn 18 quả rocket trong vòng một phút.

AccuLAR-122 cũng có thể được khởi chạy từ IMI LYNX (MRL, multiple rocket launcher, bệ phóng loạt). Nó có tầm bắn tối đa 35 km và độ chính xác CEP (sai số bán kính) 10 m./.

Xem thêm:
TÊN LỬA PHÁO EXTRA

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *