RADAR EL/M-2248 MF-STAR

Tổng quan:

Thông sốPhiên bản tàu hộ vệPhiên bản tàu khu trục
Tầm quan sátđến 250 kmđến 450 km
Góc hướng-360°-360°
Góc tầm-20° đến + 85°-20° đến + 85°
Trọng lượng trên boong500 kg mỗi mặt2000 kg mỗi mặt
Trọng lượng dưới boong1300 kg4000 kg
Kích thước ăng-ten1×2 m3×3 m

EL/M-2248 MF-STAR là hệ thống radar hải quân mảng pha quét điện tử chủ động đa năng do IAI Elta phát triển để lắp đặt trên tàu chiến hải quân. Nó có khả năng theo dõi các mục tiêu trên không, trên mặt nước và cung cấp thông tin hướng dẫn điều khiển hỏa lực.

MF-STAR (Multi-Function Surveillance, Track And Guidance Radar) nghĩa là “Radar giám sát, theo dõi và hướng dẫn đa năng”.

EL/M-2248 MF-STAR là radar mảng pha quét điện tử chủ động trạng thái rắn đa năng được phát triển cho thế hệ bệ phóng tàu thế hệ mới. Cấu thành của hệ thống radar gồm 4 mảng hoạt động ở băng tần S, bố trí theo 4 hướng khác nhau. Radar sử dụng các kỹ thuật Doppler đa chùm và xung cũng như các kỹ thuật đối kháng điện tử mạnh mẽ để tạo ra các tín hiệu mục tiêu có tiết diện radar thấp từ các môi trường tạp nhiễu phức tạp. Các radar AESA cung cấp khả năng đánh chặn tín hiệu phát ra thấp và giúp tàu có khả năng tàng hình. Chỉ nặng 7 tấn, hệ thống này có thể được lắp đặt trên các tàu từ cỡ Corvette (tàu hộ vệ) trở lên.

MF-STAR có khả năng theo dõi hàng trăm mục tiêu đồng thời với tốc độ cập nhật rất nhanh. Nó có khả năng cung cấp tín hiệu dẫn đường và cập nhật theo quỹ đạo cho cả tên lửa đất đối không chủ động, bán chủ động và tên lửa chống hạm, với nhiều khả năng tác chiến đồng thời. Nó cũng có khả năng phát hiện và hiệu chỉnh ngắm bắn tự động để hỗ trợ cho lực lượng pháo tàu.

Trong khi các mục tiêu được theo dõi với các mối đe dọa tầm xa sẽ được tự động nhận dạng và ở tầm trung bình tự động bắt đầu theo dõi diễn ra. Tên lửa tấn công lướt trên biển (quỹ đạo thấp) được theo dõi > 25 km trong khi máy bay chiến đấu bay cao được theo dõi tự động ở > 250 km./.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *