UAV RQ-11 Raven

Tổng quan:
– Kiểu loại: máy bay không người lái
– Nhà chế tạo: AeroVironment
– Chuyến bay đầu tiên: tháng 10/2001
– Ra mắt: tháng 5/2003
– Trạng thái: Đang phục vụ
– Người dùng chính: Hoa Kỳ (Lục quân, Không quân, Thủy quân lục chiến)
– Sản xuất: 2004-nay
– Số lượng được chế tạo: Hơn 19.000
– Lớp trước: FQM-151 Pointer
– Sải cánh: 1.372 mm
– Chiều dài: 915 mm
– Trọng lượng: 1.906 g
– Động cơ: Động cơ điện Aveox 27/26/7-AV
– Tốc độ bay: 30,00 km/h
– Phạm vi: 10 km
– Phạm vi hoạt động: 60-90 phút.

AeroVironment RQ-11 Raven là một loại máy bay không người lái điều khiển từ xa cỡ nhỏ (UAV – unmanned aerial vehicle hay SUAV – small unmanned aerial vehicle) phóng bằng tay được phát triển cho quân đội Hoa Kỳ, nhưng hiện đã được lực lượng quân sự của nhiều quốc gia khác sử dụng.

RQ-11 Raven ban đầu được giới thiệu với tên gọi FQM-151 vào năm 1999, nhưng vào năm 2002 đã phát triển thành dạng hiện tại, giống như một máy bay mô hình bay tự do lớp FAI F1C phóng to về hình dáng tổng thể. Tàu được phóng bằng tay và chạy bằng động cơ điện cấu hình máy đẩy. Máy bay có thể bay tới 10 km ở độ cao xấp xỉ 150 m so với mặt đất và trên 4.500 m so với mực nước biển trung bình, với tốc độ bay 45-100 km/h. Quân đội Hoa Kỳ triển khai Raven ở cấp đại đội.

Raven RQ-11B UAS được sản xuất bởi AeroVironment. Nó là hệ thống chiến thắng trong chương trình SUAV của Quân đội Hoa Kỳ vào năm 2005 và được đưa vào Sản xuất Toàn phần (FRP) vào năm 2006. Ngay sau đó, nó cũng được Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và Không quân Hoa Kỳ sử dụng cho Chương trình FPASS đang diễn ra của họ. Nó cũng đã được sử dụng bởi các lực lượng quân sự của nhiều quốc gia khác (khoảng 32 nước). Cho đến nay, hơn 19.000 máy bay Raven đã được giao cho khách hàng trên toàn thế giới. Một phiên bản Raven hỗ trợ Liên kết Dữ liệu Kỹ thuật số mới hiện đang được sản xuất cho Lực lượng Hoa Kỳ và các đồng minh đã cải thiện độ bền, trong số nhiều cải tiến khác.

Raven có thể được điều khiển từ xa từ trạm mặt đất hoặc thực hiện các nhiệm vụ hoàn toàn tự động bằng điều hướng điểm tham chiếu GPS. UA có thể được yêu cầu ngay lập tức quay trở lại điểm khởi động bằng cách nhấn một nút lệnh. Tải trọng nhiệm vụ tiêu chuẩn bao gồm máy quay video màu CCD và máy ảnh nhìn đêm hồng ngoại.

RQ-11B Raven UA nặng khoảng 1,9 kg, có thời gian bay từ 60-90 phút và bán kính hoạt động hiệu quả khoảng 10 km.

RQ-11B Raven UA được phóng bằng tay, ném lên không trung giống như máy bay mô hình bay tự do. Raven tự hạ cánh bằng cách tự động lái đến điểm hạ cánh được xác định trước và sau đó thực hiện đổ dốc 45° hạ xuống “Autoland” có kiểm soát. UAS có thể cung cấp thông tin tình báo trên không cả ngày lẫn đêm, giám sát, thu thập mục tiêu và trinh sát.

Vào giữa năm 2015, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã thử nghiệm Liên kết dữ liệu an toàn nhỏ (SSDL) của Harris Corporation, một thiết bị vô tuyến vừa với mũi của Raven để cung cấp thông tin liên lạc ngoài tầm nhìn cho Thủy quân lục chiến xuống cấp tiểu đội. Đóng vai trò là nút liên lạc cho lực lượng mặt đất đã trở thành một chức năng quan trọng đối với UAS, nhưng đã bị hạn chế đối với các nền tảng lớn hơn như RQ-4 Global Hawk hoặc RQ-21 Blackjack. Được chứng nhận phân loại ‘Bí mật’ và chỉ nặng 410 cm3 và nặng 510 g, Harris SSDL cho phép Raven UAS nhỏ mở rộng liên lạc cho quân đội trên thực địa.

Vào tháng 8/2015, các đơn vị được chọn đã bắt đầu nhận được các bản nâng cấp cho cảm biến Raven của họ. Raven Gimbal là camera xoay với gimbal 360 độ, thay thế camera cố định cần điều động máy bay để quan sát. Máy ảnh mới có thể được chuyển đổi giữa cài đặt ngày và đêm mà không cần hạ cánh và hoán đổi cảm biến. Vào tháng 8/2017, Bỉ đã mua 32 máy bay không người lái Raven, Luxembourg: 16.

Biến thể
RQ-11A Raven A (không còn sản xuất)
RQ-11B Raven B
CU-173 Raven B – phiên bản dành cho Lực lượng Vũ trang Canada
Solar Raven – Vào tháng 11/2012, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân đã tích hợp các tấm pin mặt trời linh hoạt 20 cm2 vào các phần cánh của nền tảng Raven bằng cách sử dụng màng nhựa bảo vệ trong suốt và chất kết dính để tăng cường hệ thống năng lượng pin hiện có, tăng độ bền bằng 60%. Những cải tiến trong tương lai bao gồm cải thiện độ bền của các tấm pin mặt trời và giảm trọng lượng của chúng. Công việc tích hợp cũng đang được tiến hành trên AeroVironment Wasp và RQ-20 Puma.

Raven được sử dụng bởi Quân đội Hoa Kỳ, Lực lượng Không quân, Thủy quân lục chiến và Bộ chỉ huy Hoạt động Đặc biệt. Ngoài ra, các khách hàng nước ngoài bao gồm Úc, Estonia, Ý, Đan Mạch, Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc. Tính đến đầu năm 2012, hơn 19.000 máy bay đã được xuất xưởng, khiến nó trở thành hệ thống UAV được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay.

Lực lượng Anh ở Iraq đã sử dụng thiết bị của Raven. Quân đội Hoàng gia Đan Mạch đã mua 12 hệ thống Raven vào tháng 9/2007; ba hệ thống sẽ được chuyển giao cho Quân đoàn Thợ săn (Huntsmen Corps), trong khi phần còn lại sẽ được triển khai với các binh sĩ từ Trung tâm Huấn luyện Pháo binh. Một bộ phim tài liệu năm 2010, Armadillo, cho thấy các lực lượng Đan Mạch triển khai Raven trong các hoạt động xung quanh FOB Armadillo ở tỉnh Helmand của Afghanistan. Máy bay không người lái cũng xuất hiện được sử dụng bởi những người điều hành SEAL trong bộ phim Act of Valor năm 2012.

Bộ Quốc phòng Hà Lan đã mua 72 hệ thống RQ-11B đang hoạt động với tổng giá trị 23,74 triệu USD để sử dụng trong các đơn vị trinh sát Lục quân, Thủy quân lục chiến và Lực lượng Đặc nhiệm. Vào đầu năm 2009 đến 2010, các hệ thống đã được triển khai phía trên làng Veen, như một phần của Tăng cường hợp tác dân sự-quân sự. Vào năm 2012 và 2013, Raven đã được Bộ Quốc phòng cho sở cảnh sát Almere mượn để chống trộm.

Vào tháng 4/2011, Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ cung cấp 85 hệ thống Raven B cho Quân đội Pakistan.

Vào tháng 6/2011, Hoa Kỳ đã công bố viện trợ trị giá 145,4 triệu USD được đề xuất cho các nỗ lực chống khủng bố ở phía bắc và phía đông châu Phi, bao gồm bốn hệ thống Raven sẽ được các lực lượng từ Uganda và Burundi sử dụng như một phần của sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi đang diễn ra ở Somalia. Hoa Kỳ cũng đã công bố ý định cung cấp một số lượng Raven không xác định cho các lực lượng vũ trang Ukraine. Các nhà điều hành Ukraine đã chỉ trích hệ thống điều khiển tương tự của Raven khiến chúng dễ bị gây nhiễu và hack bởi những kẻ ly khai tinh vi do Nga hậu thuẫn.

Iran tuyên bố họ đã chiếm được hai chiếc RQ-11, một chiếc “ở Shahrivar 1390 (21/8 – 19/9/2011) và chiếc còn lại ở Aban (22/10 – 20/11/2012)”. Iran cũng tuyên bố rằng “phần lớn dữ liệu của các máy bay không người lái này đã được giải mã”, nhưng không cho biết liệu máy bay không người lái có bị sao chép hay không, như đã được thực hiện với RQ-170Boeing Insitu ScanEagle.

Nhà khai thác (32 nước): Úc; Bỉ; Bulgaria; Canada; Colombia; Costa Rica; Séc; Estonia; Hungary; Iraq; Ý; Kenya; Liban; Litva; Lúc-xăm-bua; Macedonia; Hà Lan; Na Uy; Pakistan; Philippines; Bồ Đào Nha; Rumani; Ả Rập Saudi; Slovakia; Tây Ban Nha; Thái Lan; Uganda; Ukraine; Anh; Hoa Kỳ (1.798 hệ thống); Uzbekistan; Yemen./.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *