Ý NGHĨA CÁC CON SỐ THEO NGÀY SINH

Số 1: Là con số mang tính thể chất (physical) đầu tiên, là số tuyệt đối duy nhất. Số 1 tượng trưng cho sự tồn tại thiêng liêng của vũ trụ bên trong mỗi con người. Nó cho thấy cách chúng ta truyền đạt bản thân và cái tôi của mình như một phần của vũ trụ. Nó là chìa khóa mở ra cánh cửa đến với kỹ năng giao tiếp của chúng ta.

Số 2: Là con số mang tính tinh thần (spiritual), đại diện cho hai mặt đối xứng (mặt ngoài và mặt nội tâm) của con người, và là biểu tượng của cánh cổng đi vào những cảm xúc tinh tế của con người. Đây cũng là con số chỉ trực giác.

Số 3: Là con hướng về trí não (mind). Đây là cánh cổng dẫn vào ý thức (conscious mind) và những hiểu biết thuộc lý trí, sự tập trung của não trái cũng như trí nhớ. Số 3 có biểu tượng là hình tam giác, đại diện cho sự liên kết giữa thân – tâm – trí.

Số 4: Là con số thể hiện tính kỷ cương, thứ tự, thực tế và khả năng tổ chức. Số 4 có biểu tượng là hình vuông, nền tảng của mọi cấu trúc thực tế.

Số 5: Con số tinh thần đại diện cho tình yêu thương và sự tự do biểu đạt.

Số 6: Đại diện cho sự sáng tạo, sự kết hợp giữa não trái và não phải và cũng đại diện cho sự đối nghịch của sự sáng tạo, đó chính là sự hủy diệt. Đây chính là “sự sáng tạo tiêu cực”, được thể hiện qua trạng thái căng thẳng, lo lắng, bồn chồn, thậm chí là trầm cảm.

Số 7: Biểu tượng cho cơ thể con người và 7 trung tâm năng lượng (luân xa – chakra) bên trong cơ thể người. Đây là con số về sự dạy và sự học, con số của những trải nghiệm thực tế để đạt được các bài học về tinh thần. Những bài học này thường được “dạy” một cách rõ nét thông qua những hy sinh, tổn thất, mất mát mà một người trải qua trong cuộc đời.

Số 8: Là con số mang tính chủ động nhất về mặt tinh thần. Đây là con số chỉ trí tuệ được biểu hiện một cách bản năng thông qua hoạt động yêu thương. Con số này tập trung vào sự độc lập.

Số 9: Là con số gấp ba lần 3. Số 9 đại diện cho tham vọng, hoài bão (mặt thực tế), trách nhiệm (mặt tâm trí) và tính lý tưởng hóa (mặt tinh thần), và vì thế số 9 tổng hợp được tính chất của mỗi con số nằm trước nó.

Số 0: Số 0 là một biểu tượng hơn là một con số, đại diện cho không gì cả (nếu nó nằm ở tử số) và mọi điều (nếu nó nằm ở mẫu số), là hai đầu vô cực của cái hữu hạn – hai cực mà con người không thể chạm tới trong đời sống vật chất. Vì thế, số 0 hoàn toàn là một biểu tượng bí ẩn, chỉ mức độ huyền bí về mặt tinh thần hay tâm linh đã luôn tồn tại sẵn trong mỗi cá nhân (nhưng thường hiếm khi được phát triển). Bất kỳ ai có từ một con số 0 trở lên trong ngày tháng năm sinh của mình đều có một thiên hướng tâm linh có sẵn mà họ nên nhận biết, vì thiên hướng đó có thể hỗ trợ họ tìm hiểu sâu hơn về nhiều vấn đề trong cuộc sống, ví dụ như mục đích sống, sức mạnh của ý nghĩ, tiến trình tái sinh…

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *