Linkebook này có gì?

Người đi học nghiêm túc luôn có một cuốn vở ghi tử tế. Tôi đang tự học trường đời, cũng có một cuốn vở ghi. Trang này là Cuốn sổ tay điện tử cá nhân, là cuốn vở ghi, để tôi ghi chép, lưu trữ những thứ tôi tự học, quan tâm, muốn tìm hiểu và tra cứu nhanh. Tôi cho nó cái tên là “Linkebook(\ling-ki-buk\) – ý là thông tin trên nó được kết nối với nhau bằng các đường links, mà hầu hết chỉ trong nội bộ website lemokilo.com.

Về chủ đề, Linkebook này chứa các thông tin chủ yếu tìm hiểu về phương tiện, vũ khí, trang bị kỹ thuật của các nước như Trung Quốc, Nga, Mỹ và NATO… Ngoài ra, có xen kẽ một số vấn đề về khoa học quân sự và kiến thức nền của nó; dĩ nhiên không thể thiếu những thứ lung tung, lang tang, tả phế lù như tâm linh, huyền bí, tản mạn – những thứ mà ai ai cũng va chạm ít nhiều trong cuộc sống, công việc.

Cái cách tôi nuôi anh bạn Linkebook này là cho nó ăn hàng ngày, hàng tuần và đồng thời cũng được update bất cứ khi nào thấy cần thiết. “Thức ăn” của nó hết sức nghiêm túc và được chuẩn bị kĩ lưỡng, là nguồn dữ liệu tiếng Việt duy nhất độc lập. Hầu hết được tuân thủ nguyên tắc không copy-patse mà được chuyển ngữ từ các nguồn đáng tin cậy, các ý kiến có tính trung lập (không thiên vị).

Kết cấu mỗi bài đăng, cơ bản theo cách liên tục nội dung, không bị gián đoạn bởi những quảng cáo, hình ảnh (chỉ có chữ và chữ). Mỗi bài đều tuân thủ nguyên tắc “chỉ có 2 hình” (1 làm nền, 1 là mô tả thứ yếu). Nếu một bài nào đó cần có nhiều hình, thì hình ảnh tăng thêm được chuyển hết về cuối. Ai muốn hiểu thêm, có thể dùng từ khóa của bài đăng để search trên Google Hình ảnh chẳng hạn, sẽ tiện hơn.

Vì mục đích cá nhân, để tiện coi lại, tránh đứt mạch văn bản, tôi đã lược bỏ những trích dẫn loằng ngằng. Những ai đã “lạc vào đây”, nếu quan tâm đến độ chính xác và nguồn dữ liệu gốc, hãy liên hệ với admin qua email hoặc Facebook ([email protected]); hoặc qua Telegram (+84707.142857).

Lưu ý:
Mỗi bài hoàn chỉnh được khép lại thông thường bằng dấu kết thúc (./.). Bài mà có dấu ba chấm (…) ở cuối là chưa nghiên cứu xong, sẽ được bổ sung khi cần thiết.

Có một số bài được đưa lên mà chỉ có tiêu đề, hoặc nội dung còn sơ sài; hoặc chỉ có hình và dòng chữ “Bài đang chờ đăng”; một số links báo lỗi 404… là có lí do nhất định. Kiến thức như biển trời, admin đang nghiên cứu, phải đợi thêm thời gian để hoàn thiện, không thể một sớm một chiều./.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *