NGƯ LÔI Type 18

Ngư lôi Type 18 là loại ngư lôi được phát triển bởi Cơ quan Thiết bị Quốc phòng (Trụ sở Nghiên cứu Công nghệ Bộ Quốc phòng trước đây) và dự kiến ​​trang bị cho Lực lượng Phòng vệ Hàng hải (JMDSF). Tên phát triển G-RX6 theo tên G-RX5 (ngư lôi ngắn Type 12).

Quá trình phát triển ngư lôi dài cho tàu ngầm bắt đầu vào năm 2012 tại Trụ sở Nghiên cứu Công nghệ Bộ Quốc phòng (nay là Cơ quan Thiết bị Quốc phòng). Nó là phiên bản kế thừa của ngư lôi dài Type 89, được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng đáp trả các biện pháp phòng chống ngư lôi như thiết bị mồi bẫy, phát hiện và tấn công mục tiêu không chỉ ở vùng biển sâu mà cả vùng ven biển và vùng nước nông nơi môi trường âm thanh nhiều tạp âm. Có thể dẫn đường bằng dây và các mục tiêu bao gồm cả tàu nổi và tàu ngầm.

Nó được trang bị một cảm biến hình ảnh âm thanh có thể xác định hình dạng của mục tiêu và phân biệt mục tiêu với mồi nhử, đồng thời một kíp nổ tiệm cận từ tính chủ động cũng có hiệu quả trong việc xác định mồi nhử và có khả năng kích nổ vào thời điểm tối ưu.

Khi phát triển loại ngư lôi này, các bộ phận của ngư lôi Type 89 được sử dụng và động cơ công suất cũng được sử dụng. Nhiên liệu được sử dụng là nhiên liệu Otto II tại thời điểm thử nghiệm.

Chi phí phát triển phần thân chính vào khoảng 9,4 tỷ Yên.

Ngân sách mua lại được bao gồm trong năm 2019 (2019) và dự kiến ​​sẽ được giao vào tháng 2/2022.

Bằng cách thay đổi bộ phận phát, từ 2011 đến 2013 “Nghiên cứu về công nghệ giảm tiếng ồn của tổ máy ngư lôi tàu ngầm”, từ 2012 đến 2014 “Nghiên cứu về công nghệ giảm tiếng ồn cho các tổ máy điện dưới nước”, Nghiên cứu về “Các tổ máy ngư lôi yên tĩnh” được tiến hành từ năm 2015 đến 2018, và năm 2018 từ năm 2020 đến năm 2022, việc phát triển “ngư lôi trang bị động cơ im lặng” đã được thực hiện. Lần đầu tiên trong đề xuất ngân sách quốc phòng năm 2023, ngân sách 8,6 tỷ Yên sẽ được phân bổ để mua ngư lôi được trang bị bộ năng lượng im lặng có bộ năng lượng êm hơn và khả năng phát hiện được cải thiện so với ngư lôi Type 18 thông thường./.

Type 89

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *