TÊN LỬA HÀNH TRÌNH BrahMos-II

Tổng quan:
– Kiểu loại: tên lửa hành trình chống hạm Hypersonic, phóng từ trên không, tấn công đất liền, đất đối đất
– Xuất xứ: Ấn Độ
– Nhà sản xuất: BrahMos Aerospace Limited
– Động cơ: Scramjet
– Cự li: 1.000 km
– Tốc độ tối đa: Mach 8 (9.800 km/h)
– Nền tảng phóng: Tàu mặt nước, tàu ngầm, máy bay và bệ phóng di động trên đất liền

SONY DSC

BrahMos-II (hoặc BrahMos-2, hoặc BrahMos Mark II) là một tên lửa hành trình siêu thanh hiện đang được phát triển chung bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ và NPO Mashinostroyenia của Nga, hai tổ chức đã cùng nhau tạo thành Công ty TNHH Tư nhân Hàng không BrahMos. Đây là tên lửa thứ hai trong loạt tên lửa hành trình BrahMos. BrahMos-II dự kiến ​​sẽ có tầm bắn 1.000 km (540 hl) và tốc độ Mach 8. Trong giai đoạn hành trình của chuyến bay, tên lửa sẽ được đẩy bằng một động cơ phản lực tấn công ống lồng. Các chi tiết khác, bao gồm chi phí sản xuất và kích thước vật lý của tên lửa, vẫn chưa được công bố. Phạm vi hoạt động theo kế hoạch của BrahMos-II ban đầu bị giới hạn ở 290 km do Nga đã ký kết Chế độ Kiểm soát Công nghệ Tên lửa MTCR (Missile Technology Control Regime), không cho phép xuất khẩu tên lửa có tầm bắn trên 300 km (160 hl). Tuy nhiên, sau khi Ấn Độ trở thành một bên ký kết MTCR vào năm 2014, các thông số cho Brahmos 2 sẽ được nâng cao. Tốc độ tối đa của nó sẽ gấp đôi tốc độ của tên lửa BrahMos-I hiện tại và nó được mô tả là tên lửa hành trình nhanh nhất trên thế giới. Nga đang phát triển một công thức nhiên liệu bí mật và đặc biệt để cho phép BrahMos-II có thể vượt qua tốc độ Mach 8.

Việc thiết kế nhiều biến thể của tên lửa đã được hoàn thành vào tháng 10/2011, bắt đầu thử nghiệm vào năm 2012. Các tàu khu trục đa năng thế hệ thứ tư của Hải quân Nga (Project 21956) cũng có khả năng được trang bị BrahMos II.

BrahMos Aerospace đặt tên cho tên lửa là BrahMos-II (K) để vinh danh cựu Tổng thống Ấn Độ, APJ Abdul Kalam./.

Xem thêm: Tên lửa Tomahawk, Harpoon, Exocet, Aster, Otomat, YJ-8, YJ-12, YJ-62, YJ-82, YJ-83, YJ-91, Moskit, Zircon, Oniks, Kalibr, Kinzhal, BrahMos

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *