SUY NGHĨ THẬT KỸ TRƯỚC KHI MẶC ĐỒ ĐEN

Về mặt tâm linh, mặc đồ đen đến đám ma không được Sadhguru khuyên dùng mà ngược lại, nên mặc đồ trắng để phản chiếu, xua đi, chống lại các hấp thu hoàn toàn không có lợi. Vì sao vậy? Dưới đây là giải thích của ông.

Bạn có bao giờ tự hỏi, “Tại sao mọi người thường mặc đồ đen trong đám tang, hay, trong một số chương trình, mọi người thường mặc đồ màu trắng?”.

Về mặt tâm linh, là điều chúng ta phải suy nghĩ lại!

Như chúng ta đã biết, cái cách mà thị giác nhận biết – màu sắc chỉ là sự tán sắc của ánh sáng trắng.

Một cái gì đó trông có màu đỏ, không phải vì nó có màu đỏ. Bởi vì toàn bộ quang phổ màu tồn tại trong ánh sáng trắng, nó giữ lại mọi thứ và chỉ phản chiếu màu đỏ. Hay nói cách khác, những gì nó từ chối sẽ trở thành màu của nó. Tương tự như thế, một cái gì đó có màu trắng bởi vì nó phản ánh mọi thứ như nó muốn có. Do vậy, nếu bạn di chuyển trong các khu vực và không gian và tình huống nơi bạn không thể kiểm soát những gì xảy ra xung quanh mình thì bạn luôn luôn nên mặc đồ màu trắng.

Nếu bạn đi ra ngoài mà không biết điều gì đang xảy ra xung quanh mình, đang xảy ra trên thế giới, không biết điều gì đang xảy ra trong tâm trí, suy nghĩ, cảm xúc của người khác. Khi đó, màu trắng mang lại cho bạn một sự bảo vệ nhất định, vì nó phản ánh mọi thứ không chỉ qua ánh sáng mà còn là năng lượng.

Màu đen hấp thụ mọi thứ. Do vậy, nếu bạn đang ở một không gian mà bạn muốn hấp thụ những gì xung quanh mình bạn hãy mặc đồ đen. Thế nhưng, nếu bạn đang mặc đồ đen ở nơi mà bạn không muốn hấp thụ, nhưng bạn mặc màu đen vì trông bạn mảnh mai hơn, cá tính hơn… thì bạn bắt đầu tích lũy đủ thứ một cách tiêu cực.

Bằng cách nào đó, màu đen được coi là tiêu cực, màu đen được coi là không thần thánh, màu đen được coi là ma quỷ. Ma quỷ đến, chúng nhất định sẽ mặc đồ màu đen.

Bằng cách nào đó, không biết do đâu, mọi người đang mặc đồ đen trong đám tang. Khi ai đó chết, màu đen là thứ bạn không bao giờ nên mặc. Nếu có cái chết xung quanh bạn, bạn phải luôn mặc màu trắng, bởi vì bạn không muốn hấp thụ năng lượng đó. Nhưng tôi thấy, mọi người thường mặc đồ đen khi có cái chết. Hoàn toàn hiểu lầm về cuộc sống, là không có nhận thức. Bạn vừa tiếp nhận những thứ theo trí tuệ. Bạn nghĩ rằng, màu đen biểu thì cho cái chết, nhưng bạn muốn trở thành điều đó hay bạn muốn tránh xa điều đó?!

Những người đã chết đều đã chết, chúng ta tôn trọng điều đó. Nhưng những người còn đang sống thì nên sống. Họ không nên dở sống, dở chết với những thứ đó. Vì vậy, nếu có bất cứ thứ gì mà bạn không muốn hấp thụ, bạn hãy mặc màu trắng.

Tất cả các màu khác đều hoạt động nhưng nó nằm giữa màu đen và màu trắng. Trắng có nghĩa là phản chiếu hoàn toàn. Đen có nghĩa là không phải hoàn toàn phản chiếu. Ở giữa là phản xạ có chọn lọc. Nhưng khi chúng ta thực sự muốn hấp thụ một cái gì đó chúng ta mặc màu đen. Nếu chúng ta muốn phản ánh thì bạn mặc màu trắng.

Từ lâu chúng ta đã và đang làm điều ngược lại. Bạn không nên đi đến những nơi mà bạn không muốn. Bầu không khí ở đó xâm nhập vào bạn qua bộ quần áo màu đen. Bởi vì điều này xác định cách năng lượng của bạn hoạt động. Điều này sẽ xác định sự ổn định tâm lí có trong bạn và nhiều khía cạnh khác.

Khi bạn muốn hấp thụ cái gì đó, bạn mặc màu đen. Khi bạn muốn phản ánh, muốn ngăn chúng không xâm nhập vào mình – hãy mặc màu trắng./.

(Theo Sadhguru)

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *