SỐ 7 HUYỀN BÍ

1. Một tuần có 7 ngày.

2. 7 hành tinh chi phối các ngày trong tuần (theo thứ tự): Mặt trời (Sun), Mặt trăng (Moon), Sao Hỏa (Mars), Sao Thủy (Mercury), Sao Mộc (Jupiter), Sao Kim (Venus), Sao Thổ (Saturn). Nguồn gốc tên gọi của các ngày trong tuần thực sự là từ tên những “hành tinh” . Những hành tinh này tác động trực tiếp đến đời sống mỗi ngày trong tuần của chúng ta. … Tuần lễ dựa theo các hành tinh là một con đường dẫn tới khoa chiêm tinh. Và khoa chiêm tinh là một bước dẫn tới các kiểu tiên tri mới.

3. Cầu vòng có 7 sắc: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím – 7 loại ánh sáng đơn sắc.

4. Bảy ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Đại Hùng (Ursa Major) tạo thành mảng sao Bắc Đẩu (Big Dipper), còn được gọi là Bắc Đẩu thất tinh. 7 ngôi sao đó là: Dubhe – Sao Tham Lang; Merak – Sao Cự Môn; Phecda – Sao Lộc Tồn; Megrez – Sao Văn Khúc; Alioth – Sao Liêm Trinh; Mizar – Sao Vũ Khúc; Alkaid – Sao Phá Quân.

5. Đất trung tính có độ PH=7.

6. Biển Chết nằm ở biên giới của Ixraen – Giocdani, có độ mặn của nước là 300% cao gấp 10 lần đại dương, tỉ trọng nước là 1.166. Sở dĩ hồ có độc mặn cao như vậy vì đáy có một tầng muối dày 7 km.

7. Việt Nam nằm ở múi giờ số 7 (kinh tuyến 105 đi qua)…

8. Theo quan niệm triết học phương Đông số 7 tượng trưng cho sự hoàn hảo của vũ trụ, nó tiêu biểu cho không gian có 4 là: đông, tây, nam, bắc và thời gian có 3 là: quá khứ, hiện tại và tương lai.

9. Có 7 nốt nhạc: đô, rê, mi, fa, sol, la, xi.

10. Có 7 loại thông minh về: Lời nói-ngôn ngữ; Logic-toán học; Thị giác-không gian; Âm nhạc; Cơ thể- cử chỉ-động học; Xã hội-giao tiếp; Nội tâm.

11. Bán đảo Đông Dương- khoảng đất lồi ra trên đường mép của Đông NAM Á không chỉ giới hạn ở mũi đất khổng lồ, còn bao gồm giữa phần chuyển tiếp giữa lục địa châu Á ở phía bắc và quần đảo Insulinde ở phía nam. Là phần không thể tách rời của châu Á gió mùa, vùng này chịu ảnh hưởng khí hậu lụa địa, có mưa thường xuyên, với tổng diện tích 2, 2 triệu km2, gồm 7 quốc gia: 1. Việt Nam; 2. Thái Lan; 3. Myanmar; 4. Malaysia; 5. Campuchia; 6. Lào; 7. Singapore.

12. 7 lí do tối ưu để tặng quà (trong 36 kế nhân hòa).
1-Mượn hoa dâng Phật.
2-Giả vờ biếu lại quà.
3-Mượn ngựa săn chim.
4-Di hoa tiếp mộc.
5-Nói mượn trước trả sau.
6-Mượn ổ đẻ trứng.
7-Mượn đường bắt cầu.

13. Chu Văn An là người dâng vua Dụ Tôn sớ xin chém đầu 7 nịnh thần (gọi là sớ “thất trảm”).

14. Theo quan niệm cổ truyền “Nam thất Nữ cửu” (đàn ông 7 vía, đàn bà 9 vía).

15. Trong ngày lễ vu lan, người ta sẽ đặt 7 bông hoa loa kèn lên bàn thờ người mẹ quá cố…

16. Chúa trời mất 7 ngày để tạo ra vạn vật trong đó có Adam và Eva…

17. Eva là chiếc xương sườn thứ 7 của Adam.

18. Đức thánh linh dạy rằng phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

19. Một số tác phẩm điện ảnh, văn học: Điệp viên 007- tên một bộ phim; Bạch tuyết và 7 chú lùn; Truyện Tây Du Kí có 7 con iêu nhền nhện; Harry potter có 7 tập truyện; Truyện 7 viên ngọc rồng; Vi Tiểu Bảo trong phim Lộc Đỉnh Ký có 7 cô vợ.

20. Sản phẩm thương mại: 7-up tên một loại nước ngọt; Windows Seven.

21. Thịt cầy 7 món (nhựa mận, luộc, xào, xáo, dồi chả, nạm). Thịt Dông 7 món: đây là đặc sản của vùng đồi cát, thịt dông trắng như thịt gà nhưng ngọt và bùi hơn. Từ con vật này người Ninh Thuận chế biến thành 7 món: nướng, rô-ti, hấp, cha, goi, cháo và nấu dưa hồng. Thịt bò 7 món…

22. Theo tư tưởng kinh Hoa Nghiêm, toàn thể vũ trụ nhân sinh từ vật nhỏ như vi trần đến vật to lớn như núi Tu Di, tất cả không ngoài con số 7:
– Thất đại: địa, thủy, hỏa, phong, không, kiến, thức.
– Thất thánh tài: tín, tấn, giới, tàm quý, văn, xả, huệ.
– Thất chúng: Tỳ-kheo, Tỳ-kheo ni, thức-xoa-ma-na, sa di, sa di ni, ưu bà tắc, ưu bà di.
– Thất Phật: Phật Tỳ-bà-thi, Phật Thi-khí, Phật Tỳ-xá-phù, Phật Câu-lưu-tôn, Phật Câu-na-hàm Mâu-ni, Phật Ca-diếp và Phật Thích-ca.
– Thất thánh quả: Tu-đà-hoàn, tư-đà-hàm, a-na-hàm, A-la-hán, Duyên giác, Bồ-tát và Phật.

23. 37 phẩm trợ đạo cũng chia làm 7 khoa: Tứ niệm xứ, tứ chánh cần, tứ như ý túc, ngũ căn, ngũ lực, thất bồ đề phần và bát chánh đạo.

24. Khổng Tử cũng có 7 lời khuyên hữu ích cho mọi người:
1-Tâm chưa yên, phong thủy vô ích.
2-Bất hiếu với cha mẹ, thờ cúng cũng vô ích.
3-Anh em không thuận hòa, bạn bè vô ích.
4-Thích điều bất chính, đọc sách vô ích.
5-Làm trái lòng người, thông minh vô ích.
6-Chẳng giữ nguyên khí, uống thuốc vô ích.
7-Thời vận không thông, mưu cầu vô ích.

25. Triết gia lừng danh Nehru của Ấn đã dặn dò tuyệt đối tránh xa 7 điều nên tránh:
1-Thương mai mà kém đạo đức (không nên làm).
2-Khoa học mà thiếu nhân văn.
3- Chính trị mà thiếu nguyên tắc.
4- Đam mê mà thiếu lương tâm.
5-Tri thức mà thiếu bản sắc.
6-Tôn thờ mà không dám hy sinh.
7-Giàu có mà không do tự bản thân mình làm ra.

26. Trò chơi giải trí: Chiến thắng lớn nhất trong trò quay số Slot Machine là 777; Có 32 quân trên bàn cờ tướng, gồm 7 loại quân khác nhau là: 1- Tướng; 2- Sĩ; 3- Tượng; 4- Xe; 5- Pháo; 6- Mã; 7- Chốt;
và tổng của 2 mặt đối nhau trên một quân xúc xắc chính cống là 7.

27. Thế giới có thể được phân chia thành nhiều nhất 7 lục địa: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Âu, Á, Phi, Úc, Nam Cực.

28. Có 7 vị chính: 1- Chua; 2- Cay; 3- Mặn; 4- Ngọt; 5- Đắng; 6- Chát; 7- Nồng;

29. Thế giới có 7 kì quan cổ đại.
1-Khu lăng mộ Giza.
2-Vườn treo Babylon.
3-Tượng thần Zeus ở Olympia.
4-Đền Artemis.
5-Lăng mộ của Mausolus.
6-Tượng thần Mặt Trời ở Rhodes.
7-Hải đăng Alexandria.

30. Năm 2007 tức là năm thứ 7 của thế kỷ 21 và ngày thứ Bảy 7/7/2007 vừa qua tại Lisbon, Bồ Đào Nha đã công bố 7 kỳ quan mới của thế giới (New7Wonders).
1-Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc).
2-Petra (Ma’an Governorate, Jordan).
3-Đấu trường La Mã (Roma, Italia).
4-Khu di tích Chichén Itzá (Yucatán, Mexico).
5-Machu Picchu (Cuzco, Peru).
6-Taj Mahal (Agra, Uttar Pradesh, Ấn Độ).
7-Tượng Chúa Kitô Cứu Thế (Rio de Janeiro, Brasil).

31. Anh hùng Đăm San của Tây Nguyên trong suốt 7 ngày 7 đêm đánh nhau với 7 Mơtao (thủ lĩnh từng vùng). Còn Khổng Minh cũng đã 7 lần bắt và 7 lần tha Mạnh Hoạch.

32. Trong lễ rước Kpan ở Tây nguyên có 7 chàng trai đón Kpan bằng 7 ché rượu cần. Còn trong lễ hội ở La Mecque (thuộc Ả Rập) người ta phải đi 7 vòng quanh đài Ka’ba và 7 lần đi giữa 2 ngọn núi Cafa và Marnia.

33. Trong thần thoại Hy Lạp, hàng năm thần Athènes phải cống 7 chàng trai và 7 cô gái (tất nhiên là xinh đẹp) cho vua Minos ở đảo Crète.

34. Nếu như các dân tộc Tây nguyên cho rằng sau khi chết, người ta phải 7 lần “chết” nữa linh hồn mới về được tổ tiên thì một số dân tộc theo đạo Hồi cũng cho rằng linh hồn người chết còn ở lại bên mồ trong 7 ngày. Trong khi đó, người Nhật lại cho rằng linh hồn người chết còn ở trên mái nhà mình trong 49 ngày (=7×7) và chúng ta cũng có tục cúng 49 ngày cho một người chết. Trong sách “Đường sang thế giới bên kia” (Bardo Thodol) của người Tây Tạng cũng nói rằng, sau khi chết phải qua 49 ngày linh hồn mới bay đi.

35. Nếu mỗi năm Chức Nữ gặp Ngưu Lang vào đêm mùng 7 tháng 7 (thất tịch) thì các nghi lễ thờ thần Apollon ở Hy Lạp cũng được tổ chức vào ngày thứ 7 trong tháng bởi vị thần này sinh vào ngày đó và quan niệm của Apollon cũng được tóm tắt trong 7 châm ngôn…

36. Con số 7 xuất hiện trong rất nhiều truyền thuyết và truyền thống Hy Lạp: Các tiên nữ Nymphes đẹp nhất trong thế giới thần thoại Hy Lạp, đó là 7 chị em các nàng Iade thành Thèbes (còn gọi là thành Cadméc) có 7 cổng. Niobé và Amphion sinh được 7 trai 7 gái. Cây đàn lia của thần Apollon có 7 dây. Người ta hay nói tới 7 danh nhân Hy Lạp thế kỷ thứ VI trước Công Nguyên, tới 7 nhà thơ Hy Lạp thời Ptolémée (thế kỷ IV trước Công Nguyên)… Và cũng từ “7 Nàng Pléiade” trong thần thoại Hy Lạp mà ngày nay trong văn học thế giới, từ “Pléiade” biểu trưng cho một nhóm người tài năng kiệt xuất, và cũng là nhóm thi hào Pháp thời Phục Hưng…

37. Số 7 cũng rất hay dùng trong Kinh Thánh. Nó được dùng tới 77 lần trong Cựu Ước. Nào là chiếc đèn chùm 7 ngọn, 7 vị thần trong xã hội thần linh. Nào là vua Salomon đã xây một ngôi đền trong 7 năm. Rồi khi tiến vào chiếm thành Giériko, mỗi ngày 7 tư tế cầm 7 đèn và loa trận đi vòng quanh thành phố một vòng. Đến ngày thứ 7 đi vòng quanh thành 7 lần và sau tiếng hò reo vang dội thành tự vỡ. Nào là trong trận đại hồng thủy, mỗi loài vật có 7 con được cứu thoát, rồi Joseph đã nằm mơ thấy 7 con bò béo và 7 con bò gầy… Còn trong Tân Ước Chúa Giêsu đã dậy phải tha thứ 70 lần 7, 7 lời nói cuối cùng của Chúa Giêsu trên thập giá…

38. Theo người Bambaras ở Châu Phi, số 7 biểu trưng cho con người hoàn chỉnh và trọn vẹn vì sau khi sinh 7 ngày đứa trẻ mới rụng rốn.

39. Trên gương mặt của người ta có 7 lỗ (thất khiếu: hai mắt, hai tai, hai mũi, một miệng.), 7 đường đi vào cơ thể…

40. Trong đồ vật có “thất bảo” – 7 loại quí này là vàng, bạc, lưu ly, xà cừ, mã não, hổ phách và san hô.

41. Khi đọc “Cung oán ngâm khúc”: Mối thất tình quyết dứt cho xong.

Xin bạn hiểu thất tình là bảy thứ tình cảm của con người (ái, ố, hỉ, nộ, lạc, dục, ai – yêu, ghét, mừng, giận, vui, muốn, thương).

42. Luật Tàu thời xưa đưa ra thất xuất là 7 cớ khiến người đàn ông có thể ly dị vợ. Đó là: không con – dâm dục – lười biếng – không thờ cha mẹ chồng – lắm điều – ghen tuông – có ác tật.

43. Và tạm kết cho những điều kì diệu về con số 7 thì là … 7 dấu hiệu lão hoá da (quảng cáo OLAY):
– Các nếp nhăn li ti và các vết nhăn lớn.
– Nám và tàn nhang.
– Da sạm.
– Da kém săn chắc.
– Màu da không đều.
– Lỗ chân lông lớn.
– Da thô ráp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *