TÀU BẾN ĐỔ BỘ LỚP Endurance

Tổng quan:
– Nhà máy đóng tàu: ST Kỹ thuật (Hải quân)
– Nhà sử dụng: Hải quân Cộng hòa Singapore; Hải quân Hoàng gia Thái Lan
– Lớp trước: Country
– Hoàn thành: 5
– Hoạt động: 5
– Kiểu loại: tàu bến đổ bộ
– Lượng giãn nước:
+ 6.500 tấn (tiêu chuẩn)
+ 8.500 tấn (đầy tải)
– Chiều dài: 141,0 m
– Chiều rộng: 21,0 m
– Mớn nước: 5,0 m
– Đường dốc: 2 x (mũi và đuôi tàu)
– Nguồn điện lắp đặt: 4 x Ruston 6RK215 máy phát điện diesel, mỗi máy sản xuất 875 kW (1.173 mã lực); tổng công suất 3.500 kW (4.690 shp)
– Động lực đẩy (CODAD):
+ 2 x động cơ diesel Ruston 16RK 270, mỗi động cơ sản sinh công suất 5.500 kW (7.400 hp), ghép nối với hai chân vịt Kamewa biến bước; tổng công suất 11.000 kW (14.800 shp)
– Tốc độ: trên 15 hl/g (28 km/h)
– Phạm vi hoạt động: 5.000 hl (9.300 km) ở tốc độ 15 hl/g (28 km/h)
– Thuyền & phương tiện đổ bộ:
+ 4 x 13 m FCEU qua cẩu ngả
+ 2 x 25 m FCU bên trong sàn giếng
– Sức chở:
+ 18 xe tăng, 20 xe và hàng rời
+ Quân đổ bộ: trên 350-500
– Thủy thủ đoàn: 65 (8 sĩ quan và 57 nhập ngũ)
– Khí tài:
+ Radar tìm kiếm: IAI/ELTA EL/M-2238
+ Radar dẫn đường: Kelvin Hughes Type 1007 (I ban nhạc)
+ Điều khiển vũ khí: Giám đốc quang điện tử CS Defense NAJIR 2000
Tác chiến điện tử & mồi bẫy:
+ ESM/ECM: RAFAEL RAN 1101
+ Mồi bẫy: 2 x GEC Marconi Marine Shield III 102 mm bộ sáu ống phóng nhiễu cố định /mồi nhử trình khởi chạy
– Vũ khí:
+ tên lửa phòng không Mistral được phóng từ 2 x bệ phóng đôi Simbad
+ 1 x Oto Melara 76 mm
+ 2 x 25 mm M242 Bushmaster Mk 38 Mod 2 (có ổn định Hệ thống ngắm vũ khí Storm, gắn giữa tàu ở mạn trái và mạn phải)
+ 4 x 12,7 mm STK 50MG HMG
– Máy bay chở: AS 332M Super Puma hoặc AS532UL/AL Cougar hoặc CH-47SD Chinook
– Cơ sở hàng không: Sàn bay và nhà chứa máy bay kèm theo có thể chứa tối đa 2 máy bay trực thăng hạng trung.

Các tàu đổ bộ tăng LST (landing ship, tank) thuộc lớp Endurance là loại tàu lớn nhất trong Hải quân Cộng hòa Singapore (RSN). Chúng được thiết kế và chế tạo bởi Singapore Technologies (ST) Marine để thay thế các tàu đổ bộ tăng lớp County cũ. Bốn chiếc tàu này tạo thành Đội tàu thứ ba của RSN.

Lập kế hoạch và phát triển

Ý định mua lớp Endurance của Hải quân Singapore được cựu Bộ trưởng Quốc phòng Tony Tan tiết lộ trong chuyến thăm Căn cứ Hải quân Tuas vào ngày 3/8/1996. Những chiếc tàu này nhằm thay thế 5 chiếc LST lớp County trước đây của Hải quân Hoa Kỳ (USN), được Singapore mua lại từ Hoa Kỳ vào những năm 1970. ST Marine đã được trao hợp đồng của chính phủ để thiết kế và đóng bốn con tàu – một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp quốc phòng và đóng tàu địa phương dựa trên quy mô và phạm vi rộng của chương trình. Việc xây dựng Endurance bắt đầu vào đầu năm 1997, với phần chính được đặt ki tại xưởng Benoi của ST Marine vào ngày 27/3/1997.

Thiết kế và xây dựng

Lớp Endurance lớn hơn 40% so với Country trong khi RSN mô tả Endurance được xếp vào loại LST, chúng thiếu khả năng đi biển thường được gắn với LST và bến tàu cũng như sàn đáp của họ đủ điều kiện cho Sức bền-được xếp vào loại bến vận tải đổ bộ.

Lớp Endurance được xây dựng với trọng tâm là tự động hóa. Sức chịu đựng trở thành con tàu đầu tiên trên thế giới sử dụng hải đồ dẫn đường điện tử chính thức với Hệ thống thông tin và hiển thị hải đồ điện tử (ECDIS) để đi vòng quanh thế giới.

Hệ thống cầu tích hợp cho phép người vận hành truy cập vào hệ thống định vị và liên lạc, ECDIS và các hệ thống quan trọng khác cần thiết để điều khiển tàu một cách hiệu quả, trong khi Hệ thống Quản lý, Giám sát và Điều khiển Tàu kiểm soát, giám sát và quản lý hầu hết các hoạt động nền tảng trên tàu. Các tàu này cũng được trang bị hệ thống Tàu máy bay tích hợp an toàn và di chuyển (ASIST) giúp hạ cánh, cố định, điều động và bay qua trực thăng, đồng thời loại bỏ nhu cầu về nhân viên boong để bảo vệ trực thăng khi hạ cánh. Tất cả những điều này dẫn đến mức độ tự động hóa cao, giảm yêu cầu về nhân sự ở 65 thành viên thủy thủ đoàn cho một con tàu 6.500 tấn.

Đề xuất biến thể bến đỗ trực thăng hạ cánh

Endurance-160 là một tàu bến trực thăng đổ bộ LHD () được đề xuất một biến thể của lớp Endurance. Một mô hình của nó lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm hàng không Singapore năm 2014. Nó dài hơn lớp Endurance (được đặt tên hồi tưởng là Endurance-140), với sàn đáp dài đủ cho các hoạt động của trực thăng. Bộ Quốc phòng Singapore sẽ không xác nhận cũng không phủ nhận rằng một loại tàu sẽ được đóng.

Vì Singapore quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu F-35B STOVL nên người ta cho rằng một chiếc LHD như vậy có thể được sử dụng làm tàu sân bay hạng nhẹ. STOVL F-35B cần tối thiểu 168 m đường băng để cất cánh. Người ta cho rằng Singapore sẽ cần một chiếc để duy trì các tuyến liên lạc trên biển cũng như đối phó với ít căn cứ không quân hơn trong tương lai. Tuy nhiên, việc vận hành F-35B sẽ phải chịu chi phí mua sắm và vận hành lớn hơn so với các biến thể cất cánh thông thường và mức tiêu thụ nhiên liệu cần thiết lớn hơn khi hạ cánh thẳng đứng, điều này có thể dẫn đến số lượng máy bay được mua ít hơn. Thiết kế của lớp Endurance cũng sẽ phải được cải tiến đáng kể với không gian rộng hơn để vận hành và cất giữ máy bay cánh cố định với thang máy lớn hơn và đoạn đường nối trượt tuyết.

Endurance-170, một phiên bản phát triển tiếp theo của biến thể LHD, đã được cung cấp cho Hải quân UAE. Nó sẽ có lượng giãn nước đầy tải là 19.000 tấn. Các tính năng mới bao gồm pháo 76 mm, hệ thống phóng thẳng đứng, Hệ thống vũ khí tầm gần RAM và một nhà chứa máy bay có thể chứa tối đa 10 máy bay trực thăng cỡ trung bình.

Lịch sử hoạt động

Các tàu này cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển cho nhân sự và thiết bị cho Lực lượng vũ trang Singapore đào tạo ở nước ngoài cũng như nền tảng đào tạo trung chuyển của RSN. RSS Endurance đã trở thành tàu RSN đầu tiên đi vòng quanh thế giới khi tham gia USN lần thứ 6 Đánh giá hải quân quốc tế ở Thành phố New York, đi qua cả hai kênh Panama và Suez.

Các tàu tích cực tham gia các cuộc tập trận đa phương khác nhau hàng năm. Resolution đã bắn thành công tên lửa đất đối không Mistral trong cuộc tập trận hợp tác Sẵn sàng và Huấn luyện Trên biển (Cooperation Afloat Readiness and Training) vào năm 2000, một cuộc tập trận hải quân chung hàng năm giữa USN và RSN. Endurance đã tham gia với tư cách là tàu tuân thủ và không tuân thủ cho các đội lên tàu trong cuộc tập trận Sea Sabre năm 2004 như một phần của Sáng kiến ​​an ninh chống phổ biến vũ khí hạt nhân.

Các tàu này tham gia tích cực vào các nỗ lực gìn giữ hòa bình đa quốc gia. Là một phần đóng góp của Singapore cho nỗ lực tái thiết ở Iraq, Endurance được gửi đến Vịnh Ba Tư vào tháng 10/2003 trong hai tháng. Persistence tiếp theo vào tháng 11/2004 và Endeavour vào tháng 2/2006. Các tàu đã thực hiện các nhiệm vụ hậu cần, chẳng hạn như bổ sung vật tư cho các tàu hải quân khác ở Vịnh Ba Tư, và tiến hành tuần tra để tăng cường sự hiện diện trên biển. Chúng cũng đóng vai trò là nền tảng cho các nhiệm vụ trực thăng và các nhiệm vụ hoạt động trên biển của các đội từ các quốc gia liên minh khác khi họ kiểm tra các tàu rời khỏi Iraq. Lần triển khai gần đây nhất cho thấy Resolution đảm nhận vai trò mở rộng là phụ trách các tàu của liên quân và Hải quân Iraq để bảo vệ các giàn khoan dầu của Iraq. Sau đó được giao nhiệm vụ triển khai lần thứ năm của RSN tới vùng Vịnh vào ngày 30/8/2008. Persistence trở thành chiếc tàu thứ tư được triển khai đến Vịnh Ba Tư để hỗ trợ các nỗ lực tái thiết đa quốc gia ở Iraq. Persistence Vào ngày 1/9/2007,

Các tàu này cũng tham gia vào nhiều hoạt động cứu trợ nhân đạo khác nhau, chẳng hạn như sóng thần tấn công tỉnh Aceh của Indonesia năm 2004. Chỉ trong vài ngày Những ngày xảy ra thảm họa, Endurance lên đường đến Aceh ở Indonesia để cung cấp vật tư khẩn cấp và nhân viên y tế nhằm hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ. Sau đó nó được gia nhập cùng với Persistence vào ngày 4/1/2005 và Endeavour vào ngày 16/1. Persistence sau đó cũng được đề cập để hỗ trợ những nỗ lực tìm kiếm Chuyến bay 8501 của Indonesia Air Asia.

Ngày 12/2/2009, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Teo Chee Hean tuyên bố rằng Persistence sẽ gia nhập lực lượng hải quân khác ngoài khơi bờ biển Somalia trong ba tháng vào năm 2009. Bao gồm một LST với hai máy bay trực thăng Super Puma trên tàu, Nhóm Đặc nhiệm Lực lượng Vũ trang Singapore đã thực hiện các chuyến bay giám sát bằng trực thăng hàng ngày và tuần tra theo khu vực để ngăn chặn và ngăn chặn các hoạt động cướp biển. Con tàu đã hợp tác với Lực lượng đặc nhiệm liên hợp 151 đa quốc gia để bảo vệ hoạt động vận chuyển hàng hải ở Vịnh Aden. Kể từ đó, hai nhóm đặc nhiệm SAF bổ sung đã được triển khai tới Vịnh Aden, Endurance từ tháng 6 đến tháng 10/2010 và Endeavour từ tháng 8/2011.

Vào tháng 12/2014, Persistence đã được triển khai để tìm kiếm Chuyến bay QZ8501 của Airasia sau khi nó đâm xuống Biển Java vào ngày 28/12/2014; cùng với các tàu RSN Supreme, Valour và Kallang, MV Swift Rescue và hai Lockheed C-130H Hercules.

Xuất khẩu

Vào ngày 11/11/2008, một hợp đồng 200 triệu SGD đã được ký kết giữa ST Marine và Thái Lan C-Series, bao gồm hệ thống quản lý chiến đấu C-Flex, bộ radar C-Search bao gồm Radar Scanter 4100 và IFF, cùng hệ thống điều khiển hỏa lực C-Fire. Terma LPD sẽ sử dụng hệ thống và tàu đổ bộ liên quan của nó. Endurance để bán một chiếc LPD thuộc lớp

Ngày 21/3/2011, con tàu mới được đặt tên là HTMS Angthong (số hiệu LPD-791) và được hạ thủy từ xưởng đóng tàu của ST Marine bởi vợ của Đô đốc Khamthorn Pumhiran, Chỉ huy trưởng -Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN). Việc bàn giao con tàu được hoàn thành vào ngày 19/4/2012.

Tàu trong lớp
– RSS Sức bền (207), biên chế 18/3/2000.
– RSS Resolution (208), biên chế 18/3/2000.
– RSS Persistence (209), biên chế 7/4/2001.
– RSS Endeavour (210), biên chế 7/4/2001.
– HTMS Angthong (LPD-791), biên chế 19/4/2012./.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *